Chia sẻ thông tin Vitamin B2 có trong thực phẩm nào?

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Vitamin B2 là gì?

vitamin-b2-co-trong-thuc-pham-nao
Vitamin B2 là gì?
Vitamin B2 hay còn được gọi với cái tên khác đó là riboflavin. Đây được biết đến là một trong số các loại vitamin nhóm B, sẽ hoạt động tương tự như một chất chống oxy hóa ở trong cơ thể. Vitamin B2 sẽ duy trì cho từng tế bào được khỏe mạnh, sẽ tăng cường năng lượng và tạo điều kiện cho quá trình trao đổi chất được diễn ra lành mạnh, phòng ngừa được những tổn thương do những gốc tự do gây nên. Hàm lượng vitamin này sẽ phòng chống được những căn bệnh phát ban, viêm loét miệng, đỏ giác mạc mắt, viêm loét lưỡi, bảo vệ tế bào thần kinh. Vitamin B2 sẽ có nhiều ở trong sữa, thịt, trứng.

Vậy, Vitamin B2 có trong thực phẩm nào?

Vitamin B2 có trong thực phẩm nào? Phía chuyên trang thông tin điện tử fourseasonsproducts.com cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và chia sẻ cho các bạn được biết đến về hàm lượng Vitamin B2 sẽ có nhiều trong các loại thực phẩm như:

vitamin-b2-co-trong-thuc-pham-nao-1
Vitamin B2 có trong thực phẩm nào?
1. Cá
Đây được biết đến là một trong số các thực phẩm có chứa hàm lượng Vitamin B2 nhiều nhất đó chính là cá thu. Được biết trong 85g cá thu thì sẽ cung cấp 0.49mg loại Vitamin B2. Những loại cá khác như cà hồi, cá trích, cá ngừ cũng có chứa hàm lượng khá là cao Vitamin B2. Vì vậy, mọi người có thể thay đổi để trong bữa ăn được đa dạng hơn.
Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người ít nhất cần phải bổ sung cá 1 lần/ tuần vào trong thực đơn nhằm bổ sung Vitamin B2.
2. Thịt đỏ
Đây là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc ở trong bữa ăn hàng ngày, nó có chứa lượng Vitamin B2 bổ sung cho cơ thể. Dùng thịt đỏ ở trong chế độ ăn hàng ngày sẽ đáp ứng tầm 12% lượng cơ thể cần thiết.
Theo đó, một số cá nguồn thịt đỏ khác mà mọi người có thể tham khảo như thịt lợn, thịt cừu, thịt bò,…
3. Trứng
Theo như số liệu có nghiên cứu, ở trong một quả trứng luộc sẽ có chứa khoảng tầm 15% hàm lượng Vitamin B2. Vì vậy, nên ăn 3 -5 quả trứng/ tuần đối với người trường thành.
4. Lựa chọn sữa và những chế phẩm từ sữa
Đây được xem là nguồn thực phẩm dinh dưỡng giàu hàm lượng Vitamin B2 và Vitamin B phức hợp khác. Ở trong mỗi ly sữa nguyên chất sẽ cung cấp khoảng tầm 26% Vitamin B2. Mọi người có thể lựa chọn sữa ít béo hoặc là chế phẩm sữa khác để dùng mỗi ngày.
Ở trong 100g pho mat sẽ cung cấp lên đến 81% lượng Vitamin B2 được khuyến cáo dùng mỗi ngày.
5. Hạnh nhân
Đây là loại hạt giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nguồn cung cấp Vitamin B2 này cũng sẽ đáp ứng khoảng 60% lượng được khuyến nghị, nên dùng mỗi ngày như là một bữa ăn phụ. Bên cạnh đó, ăn hạnh nhân cũng có công dụng trong việc tăng cường chức năng của não và tăng khả năng ghi nhớ.
Bên cạnh hạnh nhân, thì những loại hạt điều, quả hổ trăn cũng có chứa hàm lượng Vitamin B2 cần thiết mỗi ngày.
6. Trái cây
Một số loại trái cây sẽ có chứa hàm lượng Vitamin B2 gồm có: lê, chuối, táo, sung,…
7. Các loại rau xanh
Đối với những loại rau xanh có màu lá xanh đậm sẽ có chứa hàm lượng Vitamin B2 rất như: bông cải xanh, rau bina, rau diếp cá, cỏ cà ri,… Nhất là trong 100g súp lơ xanh sẽ có chứa 10% lượng Vitamin B2 cần thiết đối với cơ thể.

Một số lưu ý khi bổ sung hàm lượng Vitamin B2

Cần phải phụ thuộc vào giới tính, thể trạng, độ tuổi khi đó nhu cầu dùng Vitamin B2 sẽ khác nhau. Cụ thể:
  • Đối với trẻ nhỏ từ 6 -12 tháng tuổi: nhu cầu dùng loại Vitamin B2 khoảng tầm 4 -5mg/ ngày. Trẻ từ 4 – 6 tuổi thì cần 1.1mg/ ngày, và 1.8mg chính là lượng Vitamin B2 cho người 15-18 trong 1 ngày.
  • Người trưởng thành, người lớn ở độ tuổi từ 51 trở lên, cơ thể chỉ cần 1.2mg Vitamin B2/ ngày.
  • Phụ nữ trong thời gian mang thai sẽ cần 1.4mg Vitamin B2/ ngày. Sau khi sinh, giai đoạn đang cho con bú, tốt nhất nên bổ sung 1.6mg Vitamin B2/ ngày.
  • Người lớn tuổi có chế độ dinh dưỡng kém, hay là người thường xuyên dùng bia/ rượu khi đó cơ thể sẽ bị thiếu hụt Vitamin B2. Do đó, việc dùng sữa bột nhằm bổ sung loại dưỡng chất này là vô cùng cần thiết.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết đến về hàm lượng Vitamin B2 có trong thực phẩm nào. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!
Back To Top