List danh sách những đồ ăn bổ mắt ai cũng nên biết

Đâu là những đồ ăn bổ mắt tốt nhất? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

TOP những đồ ăn bổ mắt tốt nhất

Phía các chuyên trang thông tin điện tử fourseasonsproducts.com phía các chuyên gia hàng đầu cũng đã tổng hợp thông tin và bật mí cho mọi người được biết đến về các loại đồ ăn bổ mắt tốt nhất gồm có:

do-an-bo-mat
TOP những đồ ăn bổ mắt tốt nhất
1. Rau xanh và rau bina
Nhằm có thể cải thiện được tình trạng thị lực, thì thường xuyên ăn rau bina cùng với những loại rau xanh khác như cải xoăn, những loại rau canh. Ở trong rau bina có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng gồm có vitamin A, lutein và zeaxanthin nên rất tốt cho mắt.
Theo đó, vitamin A cũng có tác dụng trong việc bảo vệ giác mạc, lutein bảo vệ mắt khỏi ánh sáng tia cực tím và zeaxanthin sẽ góp phần trong quá trình phát triển thị giác. Cách ăn rau bina tốt nhất đó là uống một cốc nước rau bina tươi xay vào mỗi buổi sáng trước khi ăn.
2. Cá hồi
Cá hồi cũng được list vào trong danh sách các đồ ăn bổ mắt mà mọi người cần phải quan tâm đến. Khi ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại, phòng ngừa được tình trạng bị suy giảm thị lực. Cá hồi cũng rất giàu hàm lượng axit béo omega-3 và sẽ phòng ngừa được tình trạng khô mắt hiệu quả
Axit béo omega-3 cũng sẽ phòng ngừa được tình trạng bị thoái hóa điểm vàng có liên quan đến độ tuổi. Nhằm có thể hấp thụ tối đa được lượng axit omega -3 thì tốt nhất nên ăn 2 bữa cá hồi/ tuần. Bên cạnh cá hồi, thì những loại cá nước lạnh khác cũng sẽ giúp duy trì sức khỏe của đôi mắt như cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ.
3. Cà rốt
Cà rốt có chứa rất nhiều hàm lượng beta-carotene, là tiền thân của vitamin A. Vitamin A sẽ có khả năng phòng ngừa mù đêm, sẽ tăng cường sức khỏe của giác mạc, bảo vệ tế bào ở trong mắt và toàn bộ cơ thể.
Thực phẩm này cũng có chứa lutein, sẽ làm tăng mật độ sắc tố ở trong võng mạc (là tế bào hình bầu dục màu vàng gần với trung tâm của võng mạc). Chính điều này sẽ giúp bảo vệ võng mạc, sẽ làm giảm được nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng. Cà rốt cũng rất giàu chất xơ và hàm lượng kali.
4. Quả việt quất
Quả việt quất sẽ hỗ trợ hoạt động của mắt thông qua những chất chống oxy hóa, chống viêm và sẽ ổn collagen và bảo vệ mạch. Khi thường xuyên ăn việt quất sẽ cải thiện được tầm nhìn, tăng cường mạch máu ở phía sau của mắt.

do-an-bo-mat-1
Quả việt quất
Quả này cũng có chứa anthocyanins, có khả năng làm hạ huyết áp, viêm cũng như phòng ngừa được tình trạng bị tắc nghẽn động mạch cung cấp oxy cho võng mạc. Bên cạnh quả việt quất, thì mọi người ăn quả dâu tây, dâu tằm hay mâm xôi cũng rất tốt.
5. Khoai lang
Khoa lang sẽ có chứa hàm lượng vitamin A vô cùng dồi dào, là chất dinh dưỡng vô cùng thiết yếu đối với sức khỏe của đôi mắt. Vitamin A sẽ cải thiện thực lực, sẽ phòng ngừa được tình trạng đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Vitamin A cũng sẽ hạn chế được tình trạng bị khô mắt, sẽ bảo vệ mắt khỏi bị nhiễm khuẩn/ virus.
Khoai lang cũng rất giàu hàm lượng beta-carotene, kali và chất xơ. Theo như một số tin tức chia sẻ, khoai lang sẽ có đến 400 giống khác nhau, sẽ được tiến hành chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, nướng, chiên hoặc là làm bánh.
6. Quả óc chó
Trong quả óc chó sẽ có chứa lượng lớn axit béo omega-3 có vai trò quan trọng trong quá trình duy trì sức khỏe tổng thể của đôi mắt. Bên cạnh đó, quả óc chó cũng có chứa chất chống oxy hóa, giàu hàm lượng vitamin E và kẽm, nhằm chống viêm, bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch.
Bên cạnh quả óc chó, thì các bạn cũng có thể lựa chọn ăn những loại hạt khác như hạt lanh, hạnh nhân, đậu phộng. Ăn một ít hạt óc chó mỗi ngày cũng sẽ cải thiện được sức khỏe của đôi mắt, bảo vệ mắt tránh khỏi các vấn đề về thị lực khác.
7. Bơ
Bơ cũng là một trong số các loại đồ ăn bổ mắt. Ở trong bơ sẽ có chứa hàm lượng lutein sẽ phòng ngừa được tình trạng thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh và những căn bệnh về mắt khác có liên quan đến độ tuổi. Nó cũng có chứa chất beta-carotene và vitamin B6, C, và E cần thiết để giúp có được thị lực tốt, bảo vệ mắt tránh khỏi được các tổn thương do oxy hóa dẫn đến bị suy giảm thị lực.

Kết luận

Hy vọng những kiến thức được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã nắm rõ về các đồ ăn bổ mắt cần bổ sung mỗi ngày. Theo đó, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống nhé!
Back To Top