Tổng hợp những mẹo vặt hạ huyết áp nhanh và hiệu quả

Hiện nay cũng có rất nhiều người cũng nhau chia sẻ những mẹo vặt hạ huyết áp nhanh và an toàn để không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những kiến thức liên quan đến việc hạ huyết áp, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những mẹo vặt hạ huyết áp nhanh và hiệu quả

Thông tin ở chuyên trang fourseasonsproducts.com các chuyên gia đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn uy tín và chia sẻ cho mọi người về một số các mẹo vặt hạ huyết áp hiệu quả như sau:

meo-vat-ha-huyet-ap
Những mẹo vặt hạ huyết áp nhanh và hiệu quả

Bấm huyệt – Cách hạ huyết áp hiệu quả

GB 20 hay wind pool được biết đến là một trong số các điểm bấm huyệt hạ huyết áp nhanh và hiệu quả. Mọi người có thể tìm thấy từng huyệt này ngay ở phía dưới đáy hộp sọ, ở trong vùng trũng ở 2 bên cột sống. Kích hoạt đồng thời cả 2 huyệt bằng cách áp dụng một lực lên chúng bằng ngón tay cái. Tiến hành thực hiện bấm huyệt trong 1 hoặc là 2 phút bạn cảm thấy cơn đau đầu đỡ hơn.

Hãy tập thở bằng mũi trái để giúp hạ huyết áp

Thở sâu bằng mũi sẽ giúp cho các bạn hạ huyết áp nhanh chóng bằng việc thư giãn mạch máu, làm giảm hormone gây căng thẳng. Theo đó, cách thức thực hiện cụ thể như sau:
 • Ngồi ở trên sàn hoặc ở trên ghế trong một tư thế thoải mái và lưng thẳng.
 • Đặt bàn tay trái lên trên bụng.
 • Dùng ngón tay cái để bịt mũi.
 • Hãy hít một hơi thật sâu qua lỗ mũi trái, giữ trong một vài giây, tiếp đến hãy thở ra.
 • Hít thở chậm, sâu chỉ qua lỗ mũi trái trong thời gian từ 3 -5 phút.

Massage tai và cổ nhằm hạ huyết áp khẩn cấp

Hiện có 3 điểm ở trên đầu và cổ giúp cho mọi người hạ huyết áp nhanh, cụ thể:
 • Hãy tìm điểm đầu tiên sau dái tai, vẽ một đường thẳng tưởng tượng xuống phía dưới đến trung tâm của xương đòn đó là điểm thứ 2. Dùng ngón tay nhẹ xoa bóp cổ với từng động tác mềm lên xuống giữa 2 điểm này. Tiến hành lặp lại động tác này 10 lần ở 2 bên cổ.
 • Điểm thứ 3 sẽ nằm ở trên khuôn mặt ở độ cao dái tai khoảng 0,5cm so với tai. Massage vị trí này tại mỗi bên tai bằng ngón tay trong khoảng tầm 1 phút theo chuyển động trong thời gian 1 phút theo chuyển động tròn ngược với chiều kim đồng hồ.
 • Tiến hành xoa bóp từng vị trí này sẽ làm giảm căng thẳng ở trong cơ cổ, bên cạnh đó nó còn khôi phục lưu lượng máu phù hợp đến não. Chính điều này sẽ giúp cho bạn có thể hạ huyết áp nhanh và hiệu quả.

Thở bằng phương pháp tiếng ong

Đối với phương pháp thở bhramari pranayama được biết đến là kiểu thở giống như tiếng ong rít lên. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn được thư giãn đầu óc ngay lập tức, thoát khỏi từng cơn đau đầu hoặc là đau nửa đầu. Đồng thời, giúp hạ huyết áp nhanh. Từng bước thực hiện cụ thể như sau:

meo-vat-ha-huyet-ap-1
Thở bằng phương pháp tiếng ong
 • Đầu tiên là phải ngồi xuống sàn nhà trong tư thế thoải mái, thẳng lưng;
 • Hãy đặt ngón tay trỏ vào sụn của cả 2 tai;
 • Hít một hơi thật sâu;
 • Khi các bạn thở ra thì sẽ tạo thành một tiếng vo ve giống như là một con ong, điều này sẽ gây ra áp lực nhẹ lên sụn tai cùng một lúc;
 • Hãy tiến hành thực hiện lặp lại bài tập này khoảng 7 – 10 lần.

Hãy nghe nhạc cổ điển

Lắng nghe các bản nhạc cổ điển êm dịu như Celtic hoặc Ấn Độ chính là cách làm hạ huyết áp cao nhanh và đơn giản thực hiện ngay tại nhà. Nếu như các bạn kết hợp nó với các bài tập thở hoặc là thiền. Nhạc cổ điển tạo ra công dụng giúp làm dịu cơ thể, làm giảm hormone gây căng thẳng và cortisol. Phía nhà nghiên cứu cũng tin rằng, âm nhạc chính là một trong số các cách làm hạ huyết áp nhanh và thường có rất ít thay đổi về âm lượng/ nhịp điệu, không có bất cứ lời bài hát nào và có các phần nào được lặp lại theo một khoảng thời gian nhất định.

Uống nước – Giảm pháp hạ huyết áp nhanh

Một số các trường hợp, nguyên nhân gây nên cao huyết áp có thể là do bị mất nước. Khi cơ thể bị mất nước, thể tích máu trong cơ thể sẽ làm giảm, sức cản ngoại biên và ngược lại sẽ làm tăng lên. Cách hạ huyết áp cao nhanh nhất trong trường hợp này đó là hãy uống ngay 1 ly nước. Chính điều này sẽ giúp cho cơ thể khôi phục lượng máu đầy đủ ở trong cơ thể, hạ huyết áp nhanh.

Hãy thư giãn ở trong tư thế savasana

Tư thế Savasana hoặc là nằm duỗi thẳng tay chân có thể sẽ giúp làm giảm nhịp tim, đây cũng là cách làm hạ huyết áp khẩn cấp. Đối với phương pháp này các bạn chỉ cần nằm nửa, nhắm mắt lại và hãy cố gắng thư giãn từng cơ bắp ở trên cơ thể. Nghỉ ngơi ở trong tư thế nào trong thời gian từ 10 – 15 phút sẽ giúp bạn có được cảm giác tốt hơn.

Kết luận

Hẳn với những tin tức được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã biết được rõ về các mẹo vặt hạ huyết áp hiệu quả và đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Muốn biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin này để update nhé!

Back To Top