Bạn có biết chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con?

Chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con? Câu hỏi này được rất nhiều người đặt ra và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến loài chim này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu đặc điểm của loài chim cánh cụt

Chim cánh cụt được biết đến là loài chim thích nghi với khả năng sống ở dưới nước rất tốt, cánh của nó giờ đang tiến hành thành những chân chèo, không có tác dụng để bay nữa. Nhưng ở trong môi trường nước thì loài chim này rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Bộ lông mượt khiến cho nó có thêm một lớp không khí, nên bảo đảm cho nó có sức nổi ở trong nước. Bên cạnh đó, lớp không khí này cũng giúp nó chịu lạnh tốt hơn. Ở trên mặt đất thì nó dùng phần đuôi và cánh để duy trì sự cân bằng khi nó đứng thẳng.

chim-canh-cut-de-trung-hay-de-con
Tìm hiểu đặc điểm của loài chim cánh cụt
Đa số những loại chim cánh cụt hiện nay đều sẽ có màu sẫm ở trên lưng, màu trắng ở phần bụng. Đây sẽ là màu sắc để nó có thể ngụy trang để lẩn trốn kẻ thù rất tốt. Vì kẻ thù của nó chủ yếu ở dưới nước, nên rất khó phân biệt giữa màu trắng từ bụng và màu trắng từ nước hay là từ từng tảng băng. Còn bộ lông sậm màu sẽ giúp nó tránh được kẻ thù từ không trung.
Loài chim này sẽ có khả năng bơi trong nước với vận tốc 12km/h, có thể lên đến 25 – 27km/h. Nhưng chim cánh cụt không thể nào lặn lâu được, nó chỉ lặn khoảng 1 – 2 phút để tìm kiếm thức ăn, kỷ lục lặn lâu nhất của loài chim này thuộc về loài chim cánh cụt hoàng đế khi nó lặn sâu hơn 555m trong vòng 20 phút.
Loài chim cánh cụt khi trưởng thành sẽ có chiều cao trung bình từ 40 – 110cm, nặng từ 1 – 35kg tùy vào từng loài. Chim này sẽ có phần đầu nhỏ, thuôn dài, nhỏ cứng và rất là nhọn. Thân hình của nó khá to tròn, lưng hơi cong và phần bụng thưởng sẽ chảy xệ xuống. Phần dưới vai sẽ có đôi cánh nhưng không có lông, đã tiến hóa thành một mái chèo như của loài cá heo. Chim cánh cụt di chuyển trên mặt đất bằng 2 chân. Chân của nó sẽ có màng như là chân vịt và bơi lội rất nhanh.

Vậy, chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con?

Bạn có biết được chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con không? Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ cũng như những tài liệu ghi chép thì loài chim cánh cụt là loài chim đẻ trứng, thời điểm sinh sản của nó sẽ không cố định mà có thể đẻ vào bất cứ thời điểm nào ở trong năm. Nhưng thời gian sinh sản đông nhất sẽ diễn ra vào tháng 4 – 6 và thắng 8 – 12 dương lịch hàng năm. Đây được xem là thời điểm mà số lượng chim non ra đời nhiều nhất trong năm.

chim-canh-cut-de-trung-hay-de-con-1
Chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con?
Mỗi lần sinh sản, 1 con chim cánh cụt cái có thể đẻ được khoảng 2 quả trứng. Trứng chim sẽ được chim bố mẹ ấp trong thời gian khoảng 6 tuần là nở thành chim con. Chim con sẽ được chim bố mẹ chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng trong thời gian 13 tháng. Khi nó trưởng thành thì sẽ sống chung với bầy đàn của chim bố mẹ.
Loài chim cánh cụt được đánh giá là loài thủy chung nhất, sẽ giống với loài chim bồ câu hay là chim cu gáy. Trong suốt cuộc đời thì nó chỉ thực hiện ghép đôi đúng 1 lần duy nhất. Trong trường hợp bạn tình của nó chết hoặc là bị ăn thịt thì nó cũng chỉ sống như vậy một mình trong suốt quãng thời gian còn lại.

Chim cánh cụt có bay được không?

Với những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người được hiểu rõ về thắc mắc chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con. Vậy, chim cánh cụt có bay được không? Loài chim cánh cụt đã tiến hóa hoàn toàn nhằm thích nghi với môi trường ở trên mặt đất và dưới nước. Với phần chân của chúng có màng như chân vịt và cánh của nó tiền hóa thành 2 cái vây giống với cái vây của loài cá heo, đóng vai trò như một cái mái chèo trong nước.
Với các đặc điểm ở trên, cộng với thân hình to béo, nhiều mỡ thì loài chim này không thể nào bay được. Thay vào đó thì nó lại có khả năng bơi rất nhanh, rất điêu luyện đi cùng với đó là khả năng chịu lạnh rất tốt. Thêm vào đó, tuổi thọ của loài chim cánh cụt cũng rất cao, trung bình chúng sống được khoảng 20 năm, nếu như điều kiện thuận lợi, thức ăn đầy đủ và không bị tấn công từ phía kẻ thù thì nó có thể sống đến 50 năm.

Kết luận

Toàn bộ những kiến thức được chuyên trang fourseasonsproducts.com chia sẻ ở trên các bạn đã hiểu rõ về thắc mắc chim cánh cụt đẻ trứng hay đẻ con. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích trong cuộc sống hàng ngày thì hãy thường xuyên vào chuyên trang này để update nhé!
Back To Top